Giải thích cụm từ “in favor of” là gì?

In favor of là một cụm từ được sử dụng tương đối phổ biến trong tiếng anh. In favor of là gì và cách sử dụng như thế nào? Cũng như ví dụ về In favor of để bạn biết cách sử dụng hiệu quả nhất sẽ được giới thiệu trong bài này.

  1. In favor of là gì?

In favor of là một cụm từ tương đối hay, đặc biệt là trong những bài viết dạng “Discuss both views and give your opinion” thì cụm từ này rất dễ để sử dụng và hữu ích trong việc biểu đạt. In favor of còn có nhiều cách sử dụng.

In favor of có nghĩa là tán thành, ủng hộ, hay còn còn một nghĩa khác là có lợi cho điều gì đó, ai đó hoặc là thiên vị về một cái gì đó, về một ai đó hay là có thiện cảm với cái gì đó.

  1. Cách sử dụng cụm từ in favor of

– S + be in favor of + something/somebody: Cấu trúc này được sử dụng khi bạn muốn nói ai đó ủng hộ cho ai hoặc cái gì đó.

Ví dụ: I am in favor of history among subject to be taught to children at school (Tôi ủng hộ việc dạy môn lịch sử giữa các môn học khác cho những đứa trẻ tại trường học)

– S + in favor of còn có nghĩa là có lợi cho… sử dụng khi bạn muốn nói đến một vấn đề, sự kiện nào đó có lợi cho ai hoặc điều gì đó.

Ví dụ: six votes in favor of the leader

– in favor of còn có nghĩa là thiện ý, quý mến. Cấu trúc S + V + O + in favor of something/somebody sử dụn khi bạn muốn thể hiện rằng ai đó có thiện cảm với ai đó hay với cái gì đó

Ví dụ: The final score was 25-26 in favor of Washington (Tỷ số cuối cùng là 25-26 có lợi cho Washington)

He stepped down as leader in favor of his rival. (Anh ấy )

Moberly newspaper dropping carriers in favor of postal delivery.

In favor of là gì chúng ta đã cùng giải thích. Với ý nghĩa đa dạng của nó, bạn cần phải nắm vững được cách sử dụng để ứng dụng được vào câu nói cho phù hợp nhất.

Việc sử dụng in favor of không phải là khó khăn, sử dụng in favor of đúng trường hợp, đúng ngữ cảnh sẽ giúp cho bạn thể hiện được đúng câu nói một cách lịch sự nhất. Với cách sử dụng bên trên, trong từng trường hợp bạn hãy chú ý sử dụng để không bị hiểu lầm câu nói, không bị hiểu sai về câu nói của mình, nhất là khi nói chuyện với người bản địa bạn càng cần phải lưu ý hơn về cách dùng từ của mình. Không chỉ là một cụm từ in favor of mà còn nhiều cụm từ khác bạn cũng nên tìm hiểu trước về định nghĩa và cách sử dụng để nâng cao kiến thức tiếng anh của mình.